Thứ Ba,ngày 28 tháng 06 năm 2016
Trang chủ
Thiết bị văn phòng
Văn phòng phẩm
Hỗ trợ online
Kinh doanh
Kỹ thuật
Thiết bị văn phòng » Hỗ trợ khách hàng
Cách xử lí khi bị kẹt giấy
Giá tiền: 1 VNĐ
Lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in .Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp.

Trong máy in có ba bộ phận có thể dẫn tới kẹt giấy liên tục là: bộ phận kéo giấy, bao lụa và rulo ép.

Bộ phận kéo giấy hay còn gọi là quả đào kéo giấy, có nhiệm vụ kéo giấy từ khay giấy vào máy được làm bằng cao su nên sẽ hao mòn trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của quả đào kéo giấy phụ thuộc vào chất lượng giấy in và chế độ bảo dưỡng vệ sinh máy in.

Bao lụa còn gọi là Fixingfilm. Máy in bị kẹt giấy liên tục có thể là triệu chứng của việc rách bao lụa. Cấu tạo của bao lụa rất mỏng “giống như fiml” nên dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in. Bao lụa bị rách, bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch qua một bên là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy.

Nguyên nhân làm rách bao lụa (fixingfilm):

-           Bạn đã sử dụng giấy còn đính kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hư hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép. Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra làm giấy dính vào nhau, khi in máy sẽ kéo nhiều tờ . Không dùng thước giấy của máy in để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in, lúc này máy in sẽ bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.

-           Lấy giấy không đúng cách khi máy in bị kẹt giấy.

-           Sử dụng giấy thô ráp, hoặc vật liệu in không đúng qui cách …

Cách phòng ngừa rách bao lụa:

-           Không dùng giấy có kim bấm để in.

-           Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in.

-           Khi bị kẹt giấy: Lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in .Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp.

Rulo ép cùng với bao lụa làm thành hai trục để tải giấy, vì vậy nếu bề mặt của rulo ép và bao lụa không nhẵn hoặc lô ép không chuyển động sẽ dẫn đến kẹt giấy.

Để tăng tuổi thọ của quả đào kéo giấy, bao lụa và rulo ép máy in cần được sử dụng đúng hướng dẫn và bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên.

Sản phẩm cùng loại
Hướng dẫn sử dụng máy Fax Panasonic
Tìm kiếm
ok
Sản phẩm nổi bật
Cattrigde 49A - HT
Cattrigde 24A - HT
XEROX DOCUCENTRE -II 2005 PL
Máy in Canon 3300
Liên kết website
Quảng cáo
Lượt truy cập: 1215518
Online:            4
CÔNG TY TNHH TM&DV HÙNG THẢO
MỰC IN THƯƠNG HIỆU

Địa chỉ: Số 16 - Ngách 26 - Ngõ 1 - Nhân Hoà - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04.35374825 - 04.35375030
Email: hungthaocom@gmail.com